Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh tiếp công dân

Theo báo cáo của UBND TP. Gia Nghĩa, năm 2009, bà Tạ Thị Gái xảy ra tranh chấp đất với một hộ gia đình ở bên cạnh. Vụ việc đã được TAND các cấp xét xử và có phán quyết cuối cùng. Tuy nhiên, bà Gái vẫn không đồng ý và có khiếu nại, tố cáo.

Bà Tạ Thị Gái cho rằng, có nhiều vấn đề vi phạm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo vụ việc của mình

Ngoài ra, bà Gái cũng phản ánh, UBND TP. Gia Nghĩa có nhiều vi phạm, thiếu sót trong quản lý đất đai gần với khu vực bà đang sống. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của gia đình bà; vi phạm quy định pháp luật về đất đai.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Thanh tra tỉnh, TAND tỉnh, Sở TN&MT và UBND TP. Gia Nghĩa đã giải đáp một số vấn đề bà Gái khiếu nại, tố cáo. Theo đó, có những vấn đề bà Gái phản ánh đúng, có cơ sở. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, nên cơ quan chức năng đang trong thời gian xác minh, làm rõ.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh, thời gian qua, các nội dung của bà Tạ Thị Gái đã được Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết.

Hiện còn một số nội dung, các cơ quan đang tập trung xác minh chứng cứ, giải quyết đến kết quả cuối cùng để trả lời cho bà Gái theo đúng quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh chỉ đạo các cơ quan tập trung giải quyết khiếu nại,
tố cáo của công dân đến kết quả cuối cùng

Sau khi nghe ý kiến các bên liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh nhận định, nhiều ý kiến khiếu nại, tố cáo của bà Gái là nhằm góp phần để thực thi pháp luật. Đây là việc làm đáng biểu dương của công dân, nhất là đối với người đảng viên như bà Gái.

Bí thư Tỉnh ủy giao Thành ủy, UBND TP. Gia Nghĩa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các hội, đoàn thể kiểm tra, giám sát việc giải quyết dứt điểm nội dung vụ việc.

Các cơ quan liên quan cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, yêu cầu bà Tạ Thị Gái cùng các hộ dân có liên quan chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Ban Nội chính Tỉnh ủy đưa vụ việc của bà Gái vào diện theo dõi, đôn đốc, giám sát, bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đến kết quả cuối cùng. UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP. Gia Nghĩa tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, thu hồi, bồi thường, cấp đất tái định cư theo quy định...

Ng